Bao bì bún khô – 3 kiểu thiết kế đơn giản xuyên thời gian

Bao bì mì trứng khô 1
Bài viết trước mình chia sẻ câu chuyện của một chị vò đầu bức tóc. Chị đã hiểu ra cấu trúc bao bì bún khô. Chị đã chuyển sang bứt món khác…á á á. Để tính được giá bao bì, bước thứ 2 phải xác định kiểu dáng của túi bún gạo. 

Bao bì bún khô ngồi kể chuyện hồi xưa?

Hồi xưa gia đình chị này làm theo truyền thống chợ. Mua cái túi PP bán sẵn ngoài chợ về, nhét thêm cái nhãn giấy vô rồi ép lại. Sơ xài lắm, nhìn không có chút giá trị gì hết. Thời buổi giờ khác xưa rồi, làm vậy hông bán được. Giờ ngành thực phẩm 8.0, người ta bán online, up facebook, làm quảng cáo ì xèo. Bao bì của người ta làm đẹp lắm. Hình thức phải đẹp, phải thu hút. Nên chị quyết tâm ĐỘ BAO BÌ. 

3 kiểu thời trang cho bao bì túi bún khô?

Làm bao bì cứ tưởng tượng như may đo quần áo. Cũng lấy thước dây đo rồi xạo xạo sờ sờ mó mó. Cũng ba vòng Ngực – Eo – Mông thì Rộng – Dài – Cao.   
Quần áo có nhiều kiểu thì bao bì cũng nhiều dạng lắm. Dưới đây là 3 kiểu đồ thời trang bún gạo khô, mì trứng, phở khô, miến khô. Tại phụ nữ mê quần áo lắm, nên lấy văn phong này ra nói dể hiểu hơn. Và có thể lúc nào đó, người ta sẽ thay từ khô bằng từ “SẤY”. Bữa giờ tư vấn cho khách hàng làm thực phẩm khô mà người muốn khô queo luôn.

Kiểu bao bì bún khô đời đầu – đầm cài nút sau:

Đó là kiểu túi Hàn lưng giữa, kiểu miệng bằng, đáy bằng không có xếp hông mở rộng.  Tưởng tượng giống đang mặc chiếc đầm, sau lưng là dãy nút cài lưng. Trên thị trường có nhãn hiệu Thanh Tâm. Khác biệt là từng vắt mì vuông vắt thay vì cuộn tròn. Sau khi đóng gói, nhìn rất vuông và chắc chắn.

Bao bì lưng giữa đời đầu
Bao bì lưng giữa đời đầu

Kiểu bao bì bún khô thế hệ 2:

Hàn lưng giữa, thân túi 2 bên có xếp hông. Khi bung ra sẽ là hình khối chữ nhật giống như hình dáng của một chiếc hộp giấy. Rất dễ thao tác đóng gói, dễ dàng thả từng vắt mì tròn vo xuống đáy túi. Kiểu này cũng giống kiểu trên, cũng cài nút sau lưng nhưng điệu đà hơn, dễ mặc dễ cởi.

Kiểu bao bì bún khô phá cách:

Kiểu lệch lưng. Sự cách điệu từ kiểu túi 2. Đường hàn thay vì ở giữa lưng túi, gây cản trở người ta trình diễn đồ hoạ thì nó được giấu ở 1 biên túi. Kiểu này giống như mấy chiếc đầm kiểu, thay vì cài nút áo ở phần giữa lưng, may thành chiếc dây kéo bên hông phá cách điệu đà.

Xác định kiểu túi bao bì bún khô – thiết kế đỡ khùng.

Từng con chữ, hình ảnh, layout trình bày trên bao bì đều dựa trên form túi mà thiết kế. Thay con chữ, đổi nội dung, thay hình ảnh không khó. Nhưng nếu thay form là phải dàn lại hết a tới á. Đó mang lại cảm giác ức chế vì thiết kế là phải tốn rất nhiều tâm huyết, nên với khách hàng luxubu thường phải xiết từ ban đầu.
Việc xác định kiểu túi rất quan trọng với khâu báo giá. Bởi khi thay đổi 1 kiểu bao bì khác, thì công đoạn sản xuất cũng khác nhau ảnh tưởng tới quá trình báo giá. 
Bao bì bún khô theo cấu trúc OPPCPP
Bao bì bún khô theo cấu trúc OPPCPP
Từ khóa chính: bao bì bún khô

Từ khóa phụ: Báo giá bao bì bún khô, xưởng in bao bì bún khô

Sản phẩm liên quan: Bao bì miến khô, hủ tiếu khô, phở khô, mì trứng khô

Bài viết liên quan: Cách đo và xác định qui cách bao bì bún khô