In Lụa Túi Zip | 1 Số Lưu Ý Đối Với File Thiết Kế Túi Zip Mờ

in-lua-tui-zip-mo

Mình có một khách hàng tên Ngọc đặt in lụa túi zip. Bên Ngọc luôn có nhân viên thiết kế. Với bạn rất smart, nói cái là hiểu liền. Nên nhận đơn hàng của Ngọc cũng khỏe

Lên file in lụa túi zip đựng quần áo

Ngọc à! Với các file thiết kế em gởi anh, nếu đưa lên máy in ống đồng thì không có vấn đề. Nhưng số lượng của mình còn khá bé, chỉ phù hợp với in thủ công thôi. Nên mình phải để ý, thiết kế file không chỉ cho đẹp. Mình phải thiết kế sao cho in được.

Font chữ

Ngọc nhớ dặn bạn thiết kế để font chữ tối thiểu 15pt nha. Chữ nhỏ hơn có thể em sẽ nhìn được trên file. Nhưng khi in thực tế chỉ nhìn thấy những cục mực tròn tròn dính lại. Hoặc thấy nhưng nó loan nhèo không rõ nét.

in-lua-tui-zip-dung-quan-ao
Mình chỉnh cho Ngọc font chữ cao lên một tí và không khác gì mấy so với ban đầu.

Vùng in

Phạm vi an toàn để in lụa túi zip là 80% diện tích của túi. Nội dung in phải cách dây khóa 3 cm. Cách biên trái, biên phải và cách đáy túi mỗi biên an toàn 2 cm. 

pham-vi-an-toan-in-lua-tui-zip
Vùng an toàn để in lụa túi zip

Nền mực

In lụa túi zip phù hợp với nội dung không quá lớn. Những mảng nền màu khá lớn, bạn nên hạn chế. Bởi mảng mực lớn chỉ phù hợp với in ống đồng. Còn với in lụa, mảng mực đó nếu ra không đều do áp lực tay thợ in đè lên bản không đều. Mảng mực đó có khả năng bị nám hoặc gọi là lệt bệt.

Chồng màu

Anh sẽ đính kèm hình bên dưới để Ngọc dễ hình dung. Đây là trường hợp nội dung và hình in có từ 2 màu trở lên. Đối với kỹ thuật in lụa túi zip không thể chồng hình tốt như trên máy in ống đồng.

2 màu Ngọc cần in tốt nhất là có khoảng cách an toàn. Để lỡ nó có lé hình thì cũng không nhận ra là túi đang bị in lỗi. Bởi vì in lụa kỹ thuật thủ công. Màu thứ 2 sẽ khó có cách mà ngoan ngoãn vô đúng vị trí như trên file vi tính. Bởi vì đặt túi vào in là bằng tay và canh bằng mắt thường. 

Tìm xưởng in lụa túi zip đựng quần áo

Chất liệu túi zip lụa mờ rất khó bám mực in. Đợt đầu nhận in, khách hàng phản ánh mực bị bong tróc trong quá trình đóng gói. Mình rất là lo lắng và bỏ công ra nghiên cứu. Trước đâu khi in lụa túi zip mình sử dụng mực PP. Đây là loại mực những người in túi đều biết. Và trong ngành in lụa đã dùng chục năm. 

Sau những khó khăn đó, có một anh bạn cùng nghề đã giúp mình. Nghiên cứu ra loại mực bám tốt trên túi zip của mình. Từ đó chỉ còn nhận được lời khen từ phía khách hàng mà thôi.

In ống đồng túi zip đựng quần áo ở đâu

Các bạn tìm in lụa túi zip đang đọc bài viết https://baobihoaphatdat.com/in-lua-tui-zip/ mà chưa hài lòng với chất lượng in lụa. Đang muốn nâng cấp lên in trục ống đồng. Đừng ngại inbox ngay cho mình nhá. Sẽ có giá trực tiếp xưởng sản xuất.