Bao Bì Mít Sấy Giòn Sấy Dẻo | Bao Bì Nhựa Trái Cây Sấy

Có một chị gái bên xưởng gia công các loại trái cây hoa quả sấy khô. Hỏi mình tư vấn cho chỉ túi đóng gói mít sấy. Thì sẵn một số anh chị cũng có câu hỏi y chang về bao bì mít sấy. Nên mình chia sẻ thành một bài viết ở đây. 

Trái cây sấy có hai dạng là sấy giòn và sấy dẻo

Sấy dẻo bạn cứ tưởng tượng giống như phơi nắng hay phơi gió. Sấy xong nó vẫn còn dẻo chứ không khô giòn rắc. Còn sấy giòn đúng ra gọi là chiên chân không. Sau khi chiên thì trái cây sẽ giòn rắc. Loại giòn thì khó chịu hơn loại dẻo. Giống như bánh snack hoặc bim bim, sơ hở là vô gió, bị mềm, không còn ngon nữa. Vì vậy khi tư vấn bao bì mít sấy phải hỏi rõ là đóng gói loại sấy giòn hay loại sấy dẻo.

Bao bì dành cho hoa quả sấy khô

Bốn cấu trúc của bao bì mít sấy?

Bao bì đóng gói mít sấy đòi hỏi: Thứ nhất là phải được đóng kín, hạn chế không khí bên ngoài xâm nhập. Thứ hai là có lớp màng bạc để cản ánh sáng, giúp cho trái cây sấy bên trong không bị oxi hóa. Thứ ba là phải tiện lợi, có zip vuốt đóng mở tiện dụng, có đáy đứng để đứng được trên mặt bàn. Bao bì mít sấy khô thường có ba lớp:

  • Lớp ngoài cùng là lớp in, thể hiện đồ họa, màu sắc là PET hoặc là OPP
  • Lớp giữa là màng cản ánh sáng là MPET hoặc là AL
  • Lớp bên trong cùng là lớp hàn dán, tăng cường độ dầy là màng PE

Có 4 cấu phổ thông trong sản xuất bao bì mít sấyPET//AL//PE, OPP//AL/PE, PET//MPET//PE và OPP/MPET/PE. Căn cứ theo lớp giữa mà chia thành hai cặp cấu trúc: Cấu trúc có lớp nhôm (AL): PET//AL//PE, OPP//AL/PE. Cấu trúc có lớp màng giả nhôm (MPET): PET//MPET//PE, OPP/MPET/PE.

Dạng túi zip có đáy đứng rất thích hợp cho bao bì mít sấy trái cây sấy

Cách nhận biết bao bì mít sấy có cấu trúc nhôm hoặc giả nhôm

Màng giả nhôm MPET thì ánh kim bắt mắt hơn màng nhôm. Dùng đèn pin điện thoại soi thấu qua. Nếu nhìn thấy ánh sáng xuyên qua thì đó là MPET, nếu không là AL. Đặc tính này, màng AL có khả năng chống tia UV, chống ánh sáng xuyên qua. Đối với bao bì mít sấy giòn thì nên chọn cấu trúc có nhôm. Còn mít sấy dẻo thì chọn bao bì có cấu trúc MPET. 

Thời gian bảo quản bao bì mít sấy?

Với hoa quả thông thường chưa sấy thì có thể bảo quản trong thời gian một tuần. Nhưng sau khi sấy khô có thể sử dụng từ sáu tháng đến một năm tùy theo cấu trúc bao bì và cách bảo quản. Đối với cấu trúc có nhôm, khả năng bảo quản tốt hơn, lâu hơn. Nhưng giá thành màng nhôm sẽ cao hơn màng thiếc.

Kiểu dáng túi có liên quan tới cấu trúc không?

Bao bì mít sấy thông dụng trên thị trường được thiết kế tiện dụng có gắn zip trên miệng túi. Đáy túi hình Oval đứng được trên mặt phẳng. Hoặc là dạng túi nằm được hàn 3 biên không có đáy đứng.

Với loại túi đáy đứng thì nên sử dụng cấu trúc có màng PET: PET//AL//PE hoặc PET//MPET//PE. Còn loại túi không đứng, tức là túi nằm thì nên chọn cấu trúc OPP: OPP//AL/PE hoặc OPP/MPET/PE. Vì màng PET có độ cứng hơn màng OPP, phù hợp làm túi đáy đứng. Còn màng OPP thì mềm hơn.

Bao bì mít sấy – cấu trúc giấy ghép màng giả nhôm

Báo giá và số lượng tối thiểu của bao bì mít sấy

Để tính giá bao bì + số lượng tối thiểu thì phải có file thiết kế. Ta phải dựa trên file thiết kế mô phỏng: Có qui cách, Có màu sắc, Có kiểu dáng. 

  • Từ qui cách túi trên bảng thiết kế bao bì mít sấy, kết hợp với cấu trúc yêu cầu. Có thể tính ra được số lượng túi thành phẩm. Con số này là con số ước tính, vì trong sản xuất có hao hụt.
  • Từ màu sắc, ta có thể phân tích được số màu, tính được số trục in, công in. Số màu càng nhiều, đòi hỏi điều kiện đơn hàng số lượng lớn.
  • Kiểu dáng thiết kế trên bản vẽ: có gắn zip hoặc ko zip, đáy đứng hoặc 3 biên bình thường. Đương nhiên, yêu cầu càng cao thì số lượng phải đủ lớn để đáp ứng điều kiện sản xuất.
  • cấu trúc bao bì cũng là yếu tố ảnh hưởng tới số lượng tối thiểu. Giá bao bì sấy giòn có ghép nhôm cao hơn giá thành bao bì màng giả nhôm.

Anh chị đang đọc bài viết về bao bì mít sấy https://baobihoaphatdat.com/bao-bi-mit-say-trai-cay-say-say-gion-say-deo/. Có thắc mắc gì đừng ngại inbox vào zalo của mình. Mình là người có kinh nghiệm 15 năm trong ngành bao bì của gia đình. Sẽ tư vấn từ a đến khi bạn á.