Vấn Đáp Màng Cpp Cực Hay – Người Giấu Nghề Không Chia Sẻ

nen-ghep-mang-cpp-hay-mang-pe

Một cuộc nói chuyện thú vị và những chia sẻ cực hay của em gái ngành màng cpp. Nếu bạn mới làm bao bì phức hợp, hãy đọc bài viết này. Sẽ giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi tư vấn cho khách hàng.

Nên tư vấn cho khách ghép với màng cpp hay màng pe?

Cấu trúc bao bì ghép phức hợp dù 2 hay 3 lớp, thì lớp trong cùng bắt buộc là lớp hàn dán. Thằng cpp và thằng pe đóng vai trò đó đó. Vậy khi nào tư vấn cho khách ghép màng cpp khi nào ghép màng pe?

bao-bi-khau-trang-ghep-mang-cpp
Bao bì khẩu trang với cấu trúc màng cpp ghép với opp

Màng cpp có nhiều độ dày từ 20mic cho đến 90mic. Tuy nhiên thông dụng nhất là độ dầy 25mic và 30mic. Vì hai định lượng này dễ mua, chấp nhận ở số lượng 1 ~ 2 cuộn màng. Còn định lượng cao hơn phải đặt riêng với số lượng lớn. Đây là lí do vì sao màng cpp chưa thay thế hẳn được màng pe.

Vậy khi nào tư vấn cho khách ghép màng cpp?

Mình chỉ bạn cái này, bạn cầm cái túi lên mà thấy khá dầy thì auto tư vấn cho khách ghép với màng pe. Vì màng cpp thông dụng thường là 25mic – 30mic thì không đủ độ dầy. Nói về đôn độ dầy thì thằng pe là vô địch thiên hạ.

Bao-bi-3-bien-ghep-phuc-hop
bao-bi-mang-ghep-phuc-hop

Nhưng có một nhược điểm là thằng pe không bao giờ trong vắt như thằng cpp được hết. Nên nếu khách vừa đòi trong, đòi dầy thì bắt buộc số lượng phải lớn để bạn đặt được màng cpp.

Số mét của 1 cuộn màng cpp là bao nhiêu?

Số mét của cuộn màng cpp nó đi theo số mét màng phối ghép với nó. Màng opp là 4,000m/cuộn, còn màng PET thì chuẩn 6,000m/cuộn. Bạn yêu cầu nhà máy chạy màng phối theo số mét đó. Như vậy sẽ không bị thừa 1 loại màng nào đó trong quá trình ghép. Từ số mét đó bạn có thể tính ra được số lượng bao bì thành phẩm.

mang-cpp-ghep-bao-bi-phuc-hop
một cuộn màng cpp maximum từ 2,2 m đến 2,7 m

Bên gái ngành cpp chia sẻ thêm: “Tuy nhiên, cũng phải tùy theo định lượng. Với định lượng 50mic bên em có thể quấn 1 cuộn màng 4,000m. Nhưng 70 mic thì chỉ quấn được 2,000m/ cuộn thôi” 

Màng cpp nên ghép với màng opp hay màng pet

Màng pet tính cứng thẳng, không co giãn, dễ dàng in ấn. Trong quá trình hàn dán trên máy cắt, đường hàn căng phẳng nhìn đẹp. Nếu làm túi zip, bao bì zipper đáy đứng, thì nên ghép màng cpp với màng pet. Vì màng pet cứng mình tạo dáng tốt, túi sẽ đứng vững vàng.

bao-bi-zip-ghep-pet-pe
túi zip đáy đứng nên dùng cấu trúc pet ghép pe

Đối với túi 3 biên, không cần thiết phải ghép với màng pet đâu. Nói nhỏ thôi, màng opp bán phế liệu được giá hơn màng pet. Với mực in opp rẻ hơn mực in pet. Nói nhỏ thôi nhe. Tuy nhiên, đường hàn trên màng opp không căng phẳng như màng pet được.

Số lượng in bao bì màng ghép phức hợp

Cái này cũng tùy xưởng mà bạn hợp tác thôi. Có xưởng thì nhận in theo mét vuông. Có xưởng thì nhận in chẳng theo số mét cuộn. Với xưởng bạn hợp tác lâu dài, đơn hàng nhiều. Bạn có thể trình bày cho họ biết, mẫu nào ít xài, mẫu nào xài nhiều. Thông thường, người ta nhận in thoải mái ở số lượng 2 cuộn màng ghép. Tuy nhiên, mẫu nào bán ít, có thể cân đối nhận chung với đơn số lượng tốt hơn. Và in tối thiểu ở số lượng 1 cuộn màng chẳng hạn.

Bài viết https://baobihoaphatdat.com/van-dap-mang-cpp-it-nguoi-chia-se/ mang tính tổng hợp từ công việc kinh doanh cá nhân. Không phải là cái chuẩn ở một xưởng sản xuất bao bì màng ghép nào đó. Nếu bạn cần giúp đỡ đừng ngại inbox cho mình nha.