Túi Zip Cpe Lụa Mờ – Tiết Lộ Bí Mật Công Thức Tính Số Cái

mang-nhua-cpe

Nhiều anh chị thắc mắc về công thức tính số cái của túi zip cpe. Thật ra cái này không có gì bí mật cả, nhưng chưa thấy ai chia sẻ. Nên em để lại đây cho anh chị nào có hứng thú với môn này.

Bản chất túi zip cpe có mờ không?

Khách hàng, người ta thường gọi là túi zip cpe cũng có người kêu là túi eva. Mà bản chất cpe hay eva đều không có mờ. Như vậy thật hư màng nhựa cpe có mờ không? Màng cpe được sản xuất theo gốc nhựa pe, sử dụng công nghệ cán ra chứ không phải thổi. Khi ra khỏi máy, màng cpe trong suốt, tiếp theo qua lô cán vân, màng cpe trở nên mờ. 

tui-zip-cpe-mo-in-truc-ong-dong
Túi zip cpe in trục ống đồng

Tính số cái túi zip cpe từ tỷ trọng màng nhựa

Về nguyên tắc nhựa, thì cpe từ gốc nhựa pe. Chẳng qua thay đổi công nghệ sản xuất. Và kết quả đạt được hơn mong đợi. Màng cpe ra khỏi máy nó trong vắt như gương. Bằng trục gai thô hoặc nhuyễn khác nhau mà tạo ra độ mờ rất khác nhau. Vì vậy tỷ trọng cpe là 0.92g/cm3.  

Bài viết liên quan: Báo giá túi zipper đựng quần áo in theo yêu cầu, giá trực tiếp tại xưởng

tui-zip-cpe-mo-sang-cao-cap
Chất liệu mờ sang cao cấp, túi zip cpe là túi zip hot trend hiện nay

Tính trọng lượng túi zip khóa kéo cpe

Dài(m) * Rộng(m) * 2 x Độ dày(mm) * 920(KL riêng) = Trọng lượng 1 túi zip cpe(gr).

vd: 30×40 cm thì 0.3 x 0.4 nha. 2 lớp có nghĩa là túi mà, phải 2 lớp mới thành túi chứ! Độ dày nếu như người ta nói 3 dem thì sẽ là 0.03 mm hoặc 4 dem thì 0.04mm. Khối lượng riêng, ngày xưa học môn hóa có 1 ký hiệu gọi là D hoặc M là nó đó. Có nghĩa là nếu người ta lấy 1 khối nhựa CPE, 1 mét ngang x 1 mét dài x 1 mét cao. thì 1 khối vuông vắt đem lên cân ra 920kg.

Trọng lượng của dây zip

Lấy chiều rộng miệng túi zip (m) x 9gr ra trọng lượng của sợi zip gắn thực tế trên túi. Cứ 1 mét dây zip “có cánh” (cái này không giống Băng vệ sinh nhak!). Có cánh là 2 cánh của dây zip. Nên không quan trọng “ban đêm” hay “ban ngày”. Cứ 1 mét dây zip nó sẽ là 9gr. 

Vd: Túi zip CPE 30×40 cm thì trọng lượng sợi zip sẽ là 0.3m x 9g = 2.7gr

day-zip-tui-khoa-keo-cpe
Công thức tính trọng lượng dây zip của túi zip cpe khóa kéo đựng quần áo

Xem thêm tại: Xưởng sản xuất túi nhựa có khóa zip

Công thức tính số cái của túi zip cpe

Số cái/kg của túi zip sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của 1 chiếc túi. Trọng lượng của 1 chiếc túi sẽ bằng trọng lượng thân túi + trọng lượng của dây zip khóa tính riêng. Sau đó lấy 1,000gr / (trọng lượng thân túi + trọng lượng dây zip).

don-tui-zip-cpe-in-so-luong-it
đơn hàng túi zip cpe số lượng ít in logo 1 màu

Sáng tạo với túi zip cpe

Có chị khách hàng, hỏi 2 mặt mờ nhìn chưa hấp dẫn. Bả thích một mặt trong suốt, một mặt thì mờ. Ok! Mình chơi luôn. Vì trên máy xếp của máy cắt seal có bộ seal biên. Nên lấy màng cpe trong ghép với màng cpe mờ. Ra một kiểu túi zip cpe mới và độc và lạ. Tuy nhiên, đơn hàng phải số lượng kha khá. Từ 300kg trở lên nhận đơn.

Tổng kết

Trên đây, mình đã chia sẻ những gì lụm được trong quá trình sản xuất và học tập làm túi zip CPE nhiều năm qua. Mong rằng đây là một chia sẻ hữu ích https://baobihoaphatdat.com/cach-tinh-so-cai-kg-cua-tui-zip-cpe-lua-mo/. Nếu bạn thấy thích, hoặc muốn hỏi thêm về các loại túi khác thì inbox nhak. Không thấy phiền!!!