Giá túi zip đựng quần áo

Báo giá túi zip đựng quần áo

Trong năm 2023, nhiều đơn vị thương mại kinh doanh bao bì cũng như khách hàng đóng gói trực tiếp nhắn hỏi mình giá túi zip đựng quần áo. Là đơn vị đứng đầu ngành trong sản xuất túi zip khóa kéo mình có kinh nghiệm trong việc tính toán chi phí sản xuất, chi phí gia công và in ấn các loại túi zip. Từ zipper chỉ đỏ thổi từ đầu khuôn máy zipper, tới các loại zipper ghép dán màng đơn và màng ghép phức hợp.

Giá túi zip đựng quần áo được tính như thế nào?

Báo giá Túi zip đựng quần áo cũng y như việc tính giá những loại bao bì zip nhựa khác. Giá được tổng hợp từ giá màng nhựa cơ bản + chi phí gia công in ấn + tiền trục in ống đồng + lợi nhuận sản xuất. Nếu hiểu được qui trình sản xuất thì sẽ nắm được giá cơ bản.

Giá túi zip đựng quần áo được tính tùy theo kiểu túi zip khác nhau

Túi zip đựng quần áo cũng có nhiều loại, qui trình sản xuất khác nhau nên giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Để tính được giá túi zip, mình phải tìm hiểu về chất liệu, công đoạn sản xuất, trục in, các khâu gia công sau in. Đầu tiên, tìm hiểu các kiểu túi zip.

Báo giá túi zip đựng quần áo
Báo giá túi zip đựng quần áo

Giá Túi zip lụa mờ đựng quần áo

Giá màng nhựa CPE: Tùy theo thời điểm giá nhựa đầu vào nhập khẩu, mà chúng ta tính được giá màng nhựa CPE. Cũng tùy theo loại CPE với tỷ lệ % EVA khác nhau mà quyết định nên giá màng nhựa sản xuất. Và nhớ là khổ màng nhựa nhập về phải trừ hao 10mm – 20mm để lúc cắt seal còn tề biên.

Cách tính công in: Thường túi zip lụa mờ được in ấn 1 màu đơn giản trên 1 mặt hoặc 2 mặt. Dù in trên 1 mặt hoặc 2 mặt thì cũng tính là 1 mặt mà thôi. Do chúng ta in từ dạng manh, dạng tấm, banh màng ra in xong mới xếp lại. Nên dù cho 1 mặt hay 2 mặt cũng nằm trên 1 đơn vị trục in. Tùy theo nội dung, mật độ phủ màu mà giá gia công in trên ống đồng được tính khác nhau. Trung bình là 15,000đ/kg – 20,000đ/kg công in tính riêng cho 1 màu in.

Công cắt seal và luồng khóa zip dây kéo đây là công đoạn cuối cùng của qui trình sản xuất túi zip khóa kéo. Màng nhựa sau in sẽ được đưa lên bánh ú xếp đôi. Lúc này, để 2 đầu màng nhựa được bằng nhau và luồng zip, bắt buộc tề bỏ 5mm đến 10mm. Thường công cắt luồng zip tính phỏng chừng 10,000đ/kg cho loại túi dưới 100 cái/kg.

Túi zip lụa mờ
Túi zip lụa mờ

Link đặt mua túi zip lụa mờ: https://baobihoaphatdat.com/san-pham/tui-zip-lua-khoa-keo/

Giá Túi zip khóa kéo trong đựng quần áo

Qui trình sản xuất cũng giống nhau với túi zip lụa mờ, chỉ khác mỗi giá màng nhựa. Nên ở đây, mình chi nhắc tới màng nhựa PE mà thôi. Với loại túi này, cần chất liệu trong, dẻo, dai không nhăn. Có thể nhìn thấy sản phẩm quần áo bên trong. Thay vì mờ mờ ảo ảo như túi zip lụa mờ.

Giá màng nhựa PE: Cái này cũng tùy theo thời điểm đầu vào nhập khẩu hạt nhựa. Giá màng nhựa PE có thể dao động từ 30 mấy nghìn đến 40 mấy nghìn 1 kg. Và tùy theo là màng nhựa PE không phấn hay là màng phổ thông. Có yêu cầu xử lí corona hay không? Mỗi yêu cầu như vậy, giá có thể chênh lệch thêm 2,000đ/kg đến 3,000đ/kg.

Túi zip khóa kéo đựng quần áo - PE trong
Túi zip khóa kéo đựng quần áo – PE trong

Link đặt mua túi zip trong: https://baobihoaphatdat.com/san-pham/tui-zip-khoa-keo-pe-trong/

Giá Túi zip khóa kéo đựng quần áo 1 mặt trong + 1 mặt mờ

Túi zip khóa kéo 1 mặt trong 1 mặt mờ là một cách mạng sáng tạo lần đầu tiên trong sản xuất túi zip trong nước. Kết hợp lớp nhựa CPE mờ và 1 lớp CPE trong. 2 loại chất liệu kết hợp thông qua quá trình seal đáy và seal biên.

Về mặt tính giá màng nhựa thì lấy giá 2 loại mặt nhựa trên. Công đoạn sản xuất có phát sinh thêm 1 công đoạn seal biên và phát sinh phế liệu trong quá trình seal biên, phải tề bỏ 5mm đến 10mm để cho đường seal đáy trở nên đẹp và phẳng.

Công đoạn in và cắt seal: Được tính như giá gia công túi zip 2 loại PE trong và zip lụa mờ nói trên.

Túi zip đựng quần áo mặt trong mặt mờ
Túi zip đựng quần áo mặt trong mặt mờ

Tính giá Túi zip nhựa PP có nút khóa kéo

Đây là một dòng túi sử dụng cộng zip khác chất liệu với 2 loại túi zip nói trên. Gốc nhựa của 2 loại túi zip mờ và zip trong nói trên là PE hoặc là CPE thì đều có gốc PE. Nên chất liệu của cộng zip cũng phải là nhựa PE thì nó mới tương thích.

Chật liệu của cộng zip: Với loại túi zip nhựa PP hoặc CPP thì sợi zip đi kèm trên túi phải được sản xuất từ nhựa PP. Quá trình sản xuất sợi zip nhựa PP cũng giống với zip PE, chẳng qua là thay đổi công thức nhựa mà thôi. Tuy nhiên, sợi zip nhựa PP ít phố biến hơn sợi zip nhựa PE, nên để xuống lệnh sản xuất đơn hàng túi zip PP thì cần số lượng lớn hơn nhiều.

Dây zip nhựa PP hoặc PE
Dây zip nhựa PP hoặc PE

Việc tính giá túi zip đựng quần áo từ chất liệu PP thì cũng tương tự như zip lụa mờ và zip trong. Cũng tính giá màng vật tư, công in, cắt túi. Để tính được giá túi zip loại này, bạn cần cho mình số lượng chính xác, đủ lớn để có thể báo giá.

Tính giá túi zip đừng quần áo – chất liệu MỜ màng ghép phức hợp

Mới đây, nhận được yêu cầu báo giá của chị Hằng công ty Bama sản xuất may balo. Chị đang có xu hướng bắt chước theo nhãn hàng Levent – 1 brand đang được thịnh hành trong giới thời trang. Họ sử dụng dạng túi zip mờ sang hơn, nhìn cao cấp hơn và sản phẩm họ bán tốt hơn nhờ vào bao bì đẹp.

Chị Hằng đang đóng gói bằng túi ni lông thông thường, và nay muốn đổi sang túi zip sang trọng. Thắc mắc của chị là về giá túi zip mờ so với giá túi ni lông thông thường. Giá túi zip lụa mờ màng đơn so với giá túi zip mờ màng ghép phức hợp. Mình sẽ chia sẻ một bài viết riêng về việc so sánh giá giữa 2 dòng túi này.

Túi zip mờ màng ghép
Túi zip mờ màng ghép

Tính giá màng nhựa: Đây là loại túi zip đặc biệt, khác với cách tính màng đơn. Túi zip màng ghép đựng quần áo được ghép bởi nhiều chất liệu khác nhau. Có thể là PET/CPP, PE/PE, OPP/CPP, OPP/PE. Nhưng đa số đều chọn PET/PE hoặc OPP/PE mà không ưu tiên chọn PET/CPP hoặc OPP/CPP. Lí do là là cộng zip chất liệu PE thường có sẵn và dễ tính số lượng hơn công zip chất liệu PP. Nếu chọn mặt trong là CPP thì phải dùng cộng zip PP, lúc này tự đưa mình vào thế khó xoay. Còn ghép chất liệu PE bên trong thì có lợi thế là sợ zip PE luôn có sẵn nhiều hơn. Giá màng nhựa phức hợp được tính theo m2 thay vì tính kg như giá màng đơn. Trường hợp của chị Hằng là ghép OPP//PE và có in 1 màu thì giá màng vật tư rơi vào khoảng 7,200đ/m2.

Giá gia công sản xuất túi zipper: để hoàn thiện từ màng ghép thành túi zipper thì phải thông qua quá trình gia công cắt seal và siêu thanh khóa zip trên máy cắt tự động. Thông thường với số cái/kg hoặc những qui cách cỡ trung thì giá gia công +12,000đ/kg.

Tính giá trục in túi zip đựng quần áo

Khâu trục in này phải có kinh nghiệm, thường khách hàng hoặc không phải là người từng trong ngành in thì sẽ không có cách tính. Đơn giá trục in thường tính trên cm2. Lấy chu vi trục in x dài trục in. Tùy theo mỗi xưởng, mỗi máy in có yêu cầu dài trục khác nhau. Nên tốt nhất tính giá trục in thường để nhà in như BAO BÌ HÒA PHÁT ĐẠT đủ sức, đủ kinh nghiệm để tính toán. Tránh mang lại rủi ro. Vì tiền trục in không phải rẻ và nếu làm xong không sử dụng được là phải làm lại 1 bộ khác với chi phí 95% hoặc thậm chí 100% giá trị ban đầu.

Bài viết khá dài rồi, nếu các bạn quan tâm đến cách tính giá túi zip đựng quần áo hoặc bạn muốn có giá thương mại lại thì kết nối với zalo hoặc facebook của mình PHAN ỨNG ĐẠT

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm: